Công dụng của cây khổ qua.

Trị bệnh tiểu đường bằng khổ qua

Trị bệnh tiểu đường bằng khổ qua! Từ lâu, khổ qua là một loại rau quả rất được ưa chuộng trong mỗi bữa ăn của người Việt, không những nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn nhờ vào những công dụng tuyệt vời mà nó đem đến cho sức khỏe.

Bên cạnh việc chữa các chứng bệnh mãn kinh như: đau nửa đầu, các bệnh về da, nhiều người đã thành công trong việc trị bệnh tiểu đường bằng khổ qua.

Vậy sử dụng khổ qua như thế nào để chữa được bệnh tiểu đường? Hãy đến với bài viết ngày hôm nay để tìm lời giải đáp nhé!

Trị bệnh tiểu đường bằng khổ qua
Trị bệnh tiểu đường bằng khổ qua.

 

Khổ qua là gì?

Khổ qua tùy theo mỗi vùng miền sẽ có tên gọi khác nhau như: mướp đắng, hồng dương, lại bồ đào,… Đây là loại quả dễ trồng và mọc rất nhiều ở những vùng nhiệt đới, cận xích đạo. Khổ qua là một loại cây thân leo, có nhiều tua đơn mảnh tỏa ra xung quanh.

Quả khổ qua có hình thoi, tùy vào đất và sự chăm sóc của mỗi người mà sẽ có độ dài cũng như chiều ngang khác nhau. Khi quả chuyển từ trắng sang xanh là lúc ta có thể thu hoạch được vì đó đó là lúc khổ qua có vị tươi ngon và mọng nước nhất.

Cây khổ qua.
Cây khổ qua.

Ngoài ra, khổ qua cũng rất khác biệt với các loại củ quả khác khi có vị đắng và thơm đặc trưng, tuy nhiên hậu vị của nó thì lại ngọt, từ đó tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn.

 

Thành phần của khổ qua

Thành phần cây khổ qua.
Thành phần cây khổ qua.

Theo các nghiên cứu, trong thành phần của khổ qua có chứa rất nhiều chất có lợi trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và các triệu chứng khác của bệnh đái tháo đường gồm:

  • Các hợp chất Glucosid triterpenic: bao gồm Charantin và hỗn hợp các chất thuộc nhóm Stigmastadienol.
  • Nhóm chất Pugazenthi – S – Murthy, Kakara: có tác dụng trong việc hạ lượng đường trong máu tới mức cân bằng.
  • Ngoài ra, khổ qua còn chứa tới 17 acid amin thiết yếu khác giúp tăng sức đề kháng, cung cấp thêm dưỡng chất cho người bệnh tiểu đường như: lipid; lycopen (quả càng chín chứa càng nhiều); các vitamin cần thiết như: vitamin B1, B2, E; các khoáng chất như: Magie, Canxi, Kẽm, Sắt; Alcol bậc nhất và aldehyl.

Không chỉ quả khổ qua chứa những dưỡng chất này, mà ngay cả đến lá và hạt của nó cũng chứa 1 vài thành phần tốt cho sức khỏe. Vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể tận dụng cả lá, hạt và quả để chế biến.

 

Trị bệnh tiểu đường bằng khổ qua

Công dụng của cây khổ qua.
Công dụng của cây khổ qua.
  • Theo các nghiên cứu gần đây, nước ép từ quả khổ qua có tác dụng trong việc hạ đường huyết cho những bệnh nhân tiểu đường Type 1 khi người bệnh không phụ thuộc vào thuốc insulin, tuy nhiên những bệnh nhân tiểu đường Type 2 lại chưa có tác động rõ ràng khi có sử dụng thuốc insulin.
  • Hơn nữa, khổ qua còn tăng khả năng nạp glucose của cơ thể để tái tạo năng lượng lên đến 73%.
  • Ngoài ra, một vài thành phần trong khổ qua còn ngăn ngừa nguy cơ ung thư, cũng như các biến chứng của căn bệnh đái tháo đường và đồng thời kìm hãm sự phát triển của các loại vi khuẩn gây lở loét trên da. 
  • Khổ qua còn có tác dụng giải nhiệt, thải độc cho gan, thận và nhiều cơ quan khác của cơ thể người bệnh.

 

Các bài thuốc từ khổ qua hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường

Dùng khổ qua hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường.
Dùng khổ qua hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường.

1. Ăn sống khổ qua

Vào những ngày hè nóng bức, ta có thể ăn sống khổ qua như một loại trái cây để thanh lọc, giải nhiệt cũng như bù nước cho cơ thể. Với vị đắng nhẹ, thanh mát, giòn và mọng nước, khổ qua ăn sống là không những tốt cho người bệnh mà còn là một thức quả không thể bỏ qua của ngày hè. 

2. Chế biến thành các món ăn

Nếu là một người không thể ăn đắng được thì bạn có thể chế biến khổ qua thành các món ăn tươi ngon khác để giảm vị đắng.

Khổ qua rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác như: thịt lợn, thịt bò, trứng, nấm hương, tôm,…để tạo nên những món chiên, xào, món canh ngon miệng trong những bữa ăn hằng ngày. 

3. Ép khổ qua lấy nước

Mỗi ngày, bạn hãy sử dụng 1 – 2 trái khổ qua ép lấy nước. Nếu muốn, bạn có thể pha loãng nước ép khổ qua bằng nước lọc để có thể uống thay nước. Duy trì thói quen như thế không những hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường, mà còn có tác dụng đẹp da, thanh lọc cơ thể và giảm mỡ. 

4. Dùng thực phẩm chức năng có chứa khổ qua

Hiện nay, bên cạnh việc sử dụng thuốc insulin người bệnh có thể kết hợp thực phẩm chức năng để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Các sản phẩm chức năng có chứa thành phần khổ qua kết hợp với dây cao thìa canh có tác dụng rất tốt trong việc ổn định đường huyết và chỉ số HbA1c.

Đường Huyết Vương – một sản phẩm ra đời đem đến bước ngoặt mới cho người bị bệnh tiểu đường.
Đường Huyết Vương – một sản phẩm ra đời đem đến bước ngoặt mới cho người bị bệnh tiểu đường.

Đường Huyết Vương là một sản phẩm chức năng luôn đi đầu trong chất lượng và sự an toàn nhờ vào quá trình nghiên cứu, tìm tòi và dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín.

Ngoài ra, với sự kết hợp hoàn hảo của 2 thành phần dược liệu quý là khổ qua và cao dây thìa canh, viên uống Đường Huyết Vương có tác dụng làm giảm các triệu chứng của người bệnh, cũng như ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của căn bệnh đái tháo đường. 

 

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách trị bệnh tiểu đường bằng khổ qua. Bên cạnh sử dụng khổ qua hằng ngày trong bữa ăn, người bệnh nên duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên rèn luyện sức khỏe và kết hợp với các thực phẩm chức năng như Đường Huyết Vương để kiểm soát căn bệnh tốt nhất. 

Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm Dân Khang hoặc đang gặp vấn đề về bệnh tiểu dường thì có thể liên hệ số Hotline: 1900 7061 hoặc bạn có thể điền Form đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ ở phía dưới để nhận sự tư vấn từ các Dược sĩ của Dân Khang.
tư vấn callhotline

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

AllEscort