Tìm hiểu về căn bệnh đái tháo đường

Bệnh tiểu đường là gì và toàn bộ sự thật nhất định bạn phải biết

Danh Mục

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, đây là tình trạng bệnh do lượng đường huyết tăng cao. Bệnh này là bệnh mãn tính, khiến người mắc bệnh phải sống chung trong thời gian dài. Hiện nay, có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này và gặp những biến chứng nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về bệnh đái tháo đường trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về căn bệnh đái tháo đường
Tìm hiểu về căn bệnh đái tháo đường.

 

Sự thật từ A-Z về căn bệnh tiểu đường

1. Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường là thuật ngữ chỉ nhóm bệnh liên quan đến lượng đường máu (glucose) trong cơ thể. Glucose là nguồn năng lượng không thể thiếu cung cấp cho những tế bào tạo nên mô và cơ. Chất này cũng đóng vai trò quan trọng đối với những hoạt động của não bộ.

Khả năng mắc bệnh đái tháo đường khá cao
Khả năng mắc bệnh đái tháo đường khá cao.

Nguyên nhân gây bệnh tùy thuộc là loại bệnh tiểu đường mà bệnh nhân mắc phải. Tuy nhiên, mọi nguyên nhân đều liên quan đến lượng đường tăng cao trong máu, gây nên vấn đề về sức khỏe.

2. Các dạng tiểu đường

Có nhiều dạng tiểu đường. Nhưng theo thống kê thì tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 và đái tháo đường thai kỳ hiện là 3 dạng phổ biến nhất.

Các dạng đái tháo đường phổ biến
Các dạng đái tháo đường phổ biến.
 • Đái tháo đường tuýp 1

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1 (đái tháo đường tuýp 1) là do insulin  trong cơ thể không được sản xuất. Mỗi ngày người bệnh phải dùng insulin nhân tạo. Dạng này chiếm từ 5 – 10% tổng số bệnh nhân mắc đái tháo đường. Độ tuổi người mắc phải là khoảng từ dưới 20 tuổi.

Cơ chế của bệnh đái tháo đường tuýp 1
Cơ chế của bệnh đái tháo đường tuýp 1.
 • Đái tháo đường tuýp 2

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường tuýp 2) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách sử dụng insulin của cơ thể.

Bệnh đái tháo đường tuýp 2
Bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Người mắc tiểu đường dạng này thì cơ thể vẫn tạo ra insulin nhưng ngược lại những tế bào trong cơ thể sẽ không có thể phản ứng với insulin một cách bình thường. Dạng này chiếm đến khoảng 90-95% số bệnh nhân mắc phải, độ tuổi mắc bệnh là trên 40 tuổi. Bệnh thường được phát hiện khi bệnh nhân đi xét nghiệm máu, có biến chứng nhồi máu cơ tim…

 • Đái tháo đường thai kỳ

Đối tượng mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ chủ yếu là phụ nữ mang thai. Khi mang thai là thời gian cơ thể ít nhạy cảm với chất insulin. Tuy nhiên, bệnh có thể sẽ hết khi đã sinh con. Khả năng mắc bệnh này khoảng 4% trong tổng số phụ nữ có thai. Bệnh xuất hiện trong thai kỳ khoảng tuần 24 – 28.

Không hỗ trợ kịp thời sẽ tác động không tốt đến mẹ và bé. Các dạng bệnh tiểu đường như tiểu đường nguyên nhân do xơ nang (cystic fibrosis-related diabetes) và tiểu đường đơn gene (monogenic diabetes) thì sẽ ít phổ biến hơn.

 • Tiền đái tháo đường

Mức đường huyết của một người bình thường dao động từ 70-99 mg/dL. Còn đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sẽ có mức cao hơn 125mg/dL.

Nếu đường huyết có chỉ số khoảng 100-125mg/dL, thì bạn có nguy cơ bị tiền đái tháo đường.

Tình trạng tiền đái tháo đường sẽ dễ thành bệnh tiểu đường tuýp 2, ngay cả khi cơ thể không có biểu hiện. Một số nguy cơ mắc bệnh tiền đái tháo đường và tiểu đường tuýp 2:

– Di truyền từ gia đình có người mắc tiểu đường.

– Dư thừa cân.

– Tiền sử đã từng mắc tăng huyết áp.

– HDL cholesterol cao đến mức hơn 40 hoặc 50mg/dL.

– Đã từng hoặc đang bị bệnh buồng trứng đa nang.

– Mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc khi sanh em bé, bé nặng hơn 4kg.

– Không thường xuyên vận động.

– Những người trên 45 tuổi.

Người trên 45 tuổi dễ mắc bệnh
Người trên 45 tuổi dễ mắc bệnh.

Nếu bị tiền đái tháo đường, hãy nhanh chóng thay đổi lối sống, tập thể dục thường xuyên và thay đổi chế độ ăn uống để không phát triển thành bệnh đái tháo đường tuýp 2.

3. Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh

Hiện nay, những triệu chứng của căn bệnh đái tháo đường có thể sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung người bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:

– Giảm cân nhanh chóng.

– Cảm thấy đói và khát cách thường xuyên.

– Khả năng nhìn mọi vật mờ.

– Thường xuyên đi tiểu.

– Cơ thể rất mệt mỏi.

– Xuất hiện những vết loét không lành.

Xuất hiện những vết loét không lành
Xuất hiện những vết loét không lành.

Ở nam giới sẽ xuất hiện những triệu chứng như rối loạn cương dương , giảm khả năng ham muốn tình dục, yếu cơ. Còn nữ giới là nhiễm trùng nấm men, nhiễm trùng đường tiết niệu, khô, ngứa da. Dưới đây là những biểu hiện cụ thể cho từng dạng bệnh đái tháo đường mà bạn nên tìm hiểu.

 • Dấu hiệu bệnh đái tháo đường tuýp 1

Các dấu hiệu của căn bệnh đái tháo đường tuýp 1 bao gồm:

– Sụt cân không kiểm soát.

– Cảm giác rất đói.

– Khát nước thường xuyên.

– Rất thường hay đi tiểu.

– Cơ thể rất mệt mỏi.

– Xuất hiện tình trạng mờ mắt.

– Thay đổi tâm trạng do các biểu hiện bệnh.

 • Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2

Các chuyên gia đã phân tích, bệnh đái tháo đường tuýp 2 có thể sẽ xuất hiện những tình trạng như:

Thường xuyên đi tiểu là một dấu hiệu bệnh
Thường xuyên đi tiểu là một dấu hiệu bệnh.

– Thường xuyên đi tiểu.

– Cơ thể hay thấy đói và khát.

– Mệt mỏi trong cơ thể.

– Tình trạng mờ mắt.

– Vết loét trên cơ thể chậm lành.

Có thể gây nhiễm trùng do tăng cao nồng độ glucose khiến những vết thương trên cơ thể khó lành hơn.

 • Biểu hiện bệnh tiểu đường thai kỳ

Theo thống kê thì những phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ thường sẽ không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Phải xét nghiệm đường huyết hay xét nghiệm glucose đường uống mới biết. Từ tuần thứ 24 đến thứ 28 trong quá trình thai kỳ sẽ xét nghiệm được. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể xuất hiện tình trạng đi tiểu nhiều hoặc khát nước.

 

Nguyên nhân chính của căn bệnh tiểu đường là gì?

1. Insulin

Insulin được sản sinh bởi cơ quan tuyến tụy, giúp cho lượng đường trong máu giảm đi bằng việc “mở cửa” cho glucose vào trong tế bào. Từ đó, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Ở những bệnh nhân bị mắc bệnh đái tháo đường thì quá trình này sẽ bị cản trở.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh.
 • Nguyên nhân bị bệnh tiểu đường tuýp 1

Khi mắc tiểu đường tuýp 1, hệ miễn dịch sẽ tấn công mạnh mẽ vào những tế bào sản xuất ra chất insulin, gây giảm nồng độ insulin trong cơ thể. Insulin quá thấp sẽ làm cho glucose sẽ không tiến được vào tế bào nhưng thay vào đó, lại ở lại trong máu. Đó là nguyên nhân gây ra mức độ đường huyết tăng cao. Hiện nay, nguyên nhân chính xác của căn bệnh này không được khẳng định rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng yếu tố môi trường và di truyền có thể là nguyên nhân chính.

 • Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2

Tiền đái tháo đường và tiểu đường tuýp 2 nguyên nhân là do tế bào kháng insulin và tuyến tụy không cung cấp đủ insulin để phản lại sức đề kháng này. Glucose sẽ tụ lại trong máu thay vì đến tế bào, điều này dẫn đến tình trạng mức đường huyết sẽ tăng.

Giống như căn bệnh đái tháo đường tuýp 1, nguyên nhân bị tiểu đường tuýp 2 vẫn chưa xác định chính xác. Tuy nhiên, một số yếu tố được dự đoán bao gồm:

– Yếu tố tác động xấu từ môi trường.

– Yếu tố di truyền.

– Tình trạng thừa cân.

– Những người trên 45 tuổi.

– Không thường xuyên vận động.

– Mắc bệnh tăng huyết áp, triglyceride cao hoặc cholesterol cao.

– Đã được chẩn đoán mắc bệnh tiền đái tháo đường hoặc đã từng bị bệnh tiểu đường thai kỳ.

 • Nguyên nhân bệnh tiểu đường thai kỳ

Khi mang nhai, nhau thai sẽ tiết ra một loại hormone duy trì thai kỳ. Loại hormone có thể sẽ khiến tế bào cơ thể kháng lại insulin. Lúc này, tuyến tụy sẽ cấp insulin chống lại đề kháng này.

Tuy nhiên, sẽ có trường hợp mà tuyến tụy không sản xuất kịp insulin. Dẫn đến lượng glucose vận chuyển đến các tế bào giảm đi rõ rệt và đường huyết sẽ tăng khiến mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Dưới đây là những nguy cơ bạn có thể mắc bệnh tiểu đường thai kỳ:

– Những người trên 25 tuổi.

– Những người bị thừa cân.

– Mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

– Những người từng bị tiểu đường thai kỳ hoặc sinh con nặng từ 4kg trở lên.

– Có người thân trong gia đình từng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

Những biến chứng có thể xảy ra khi mắc bệnh đái tháo đường

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường lâu thì khả năng kiểm soát lượng đường càng khó khăn. Điều này sẽ tăng khả năng xảy ra các biến chứng, chúng có thể nặng hơn và đe dọa đến tính mạng.

Bệnh có thể để lại biến chứng nặng nề
Bệnh có thể để lại biến chứng nặng nề.

1. Biến chứng có thể xảy ra khi mắc bệnh

 • Tổn thương thần kinh

Lượng đường trong máu tăng cao quá mức dễ dàng làm tổn thương mạch máu  nuôi dưỡng những dây thần kinh, đặc biệt là những phần ở chân. Tạo ra cảm giác tê, ngứa đau ở phần đầu cách chi.

Triệu chứng này có khả năng lan rộng theo từng ngày. Nếu kéo dài, dễ dẫn đến tình trạng mất cảm giác. Ngoài ra, dây thần kinh ở hệ tiêu hóa bị tổn thương sẽn gây tiêu chảy, nôn mửa, táo bón.

 • Bệnh tim mạch

Khi mắc bệnh đái tháo đường đồng nghĩa với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng sẽ tăng cao. Các bệnh như: xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ,… sẽ dễ bị hơn là bình thường.

 • Tổn thương thận

Bệnh đái tháo đường có thể là nguyên nhân gây ra những tổn thương đến tổ chức của thận. Nếu như bị nặng, người bệnh dễ gặp phải tình trạng suy thận hoặc phải chạy thận.

 • Bệnh Alzheimer

Những người mắc căn bệnh tiểu đường tuýp 2 sẽ là đối tượng dễ dàng mắc bệnh Alzheimer hơn người thường.

 • Tổn thương mắt

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh này, những mạch máu có trong võng mạc dễ bị tổn thương và tăng cao khả năng mắc bệnh mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể,…

 • Tai biến mạch máu

Khi bị bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp cao, mỡ máu sẽ tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim… Khi gặp triệu chứng: khó thở,  đổ mồ hôi, chân lạnh tím thì nên đi xét nghiệm.

 • Bệnh ngoài da

Bệnh nhân sẽ dễ gặp tình trạng da khô do đi tiểu nhiều, ít mồ hôi. Da ngứa ngáy thường xuyên phải gãi khiến rách da và gây mụn nhọt, nhiễm trùng. Những người mập sẽ thường bị nấm khu vực nách, háng, dưới vú. Khu vực da bị nấm sẽ có mụn nước, đỏ rát, đau đớn và ngứa ngáy. Phải để ý làn da thường xuyên để tránh nhiễm trùng.

 • Ðau hệ thống thần kinh gồm có 2 loại

Autonomic neuropathy: Bệnh nhân sẽ gặp tình trạng như chứng chóng mặt, xáo trộn nhịp tim, buồn nôn mửa, khô âm đạo, tiêu chảy táo bón, khó tiểu, liệt dương. Peripheral neuropathy: Gây nên lở loét chân, phải cắt cụt chi. Tiểu đường lâu thì bắp thịt dễ dàng bị teo, khó cử động. Chân dễ bị mất cảm giác nên khi bị thương sẽ không có cảm giác.

Vậy nên dễ bị nhiễm trùng và bị cưa chân nếu tình trạng nặng. Vì vậy, phải mặc quần thoải mái, kiểm tra chân trước khi ngủ và gặp bác sĩ nếu có những biểu hiện bất thường.

 • Hư răng

Bệnh này có thể gây tổn thương đến vùng răng miệng. Gây hôi miệng, đóng vôi, khô miệng lưỡi, nhiễm trùng. Lúc này, cần khám răng thường xuyên, vệ sinh răng kỹ.

2. Các biến chứng của bệnh tiểu đường đối với phụ nữ mang thai

Khi bị bệnh đái tháo đường trong thai kỳ thì phụ nữ dễ mắc bệnh tiền sản giật với biểu hiện: dư protein nước tiểu, huyết áp cao, sưng chân. Tăng nguy cơ mắc bệnh trong lần mang thai sau.

Bên cạnh đó, khi già thì phụ nữ dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Đối với thai nhi thì sẽ có thể phát triển hơn tuổi thật, trong tương lai có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Nếu không hỗ trợ cho bà mẹ thì trẻ dễ bị tử vong sau  sinh hoặc trước.

3. Những phương pháp chẩn đoán bệnh tiểu đường

Cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện nguy cơ mắc bệnh
Cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện nguy cơ mắc bệnh.

Bác sĩ sẽ tiến hành những phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán bệnh tiểu đường và bệnh tiền đái tháo đường như sau:

– Xét nghiệm A1C: Cung cấp phác đồ của lượng đường máu trong 3 tháng gần đây nhất.

– Xét nghiệm glucose huyết tương khi đói (FPG): phương pháp này giúp đo lượng đường sau khi đã nhịn ăn trong vòng 8 tiếng gần đây nhất.

– Xét nghiệm dung nạp glucose: với phương pháp này bạn sẽ được kiểm tra lượng đường trong máu sau khi uống nước đường khoảng 1 giờ.

– Để chẩn đoán thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đo lường lượng đường huyết trong  từ tuần thứ 24 đến tuần thứ 28 trong quá trình thai kỳ.

– Nếu như phát hiện được bệnh càng sớm thì càng có thể tìm ra được những phương pháp hỗ trợ phù hợp.

 

Những sai lầm khi điều hỗ trợ đái tháo đường

Có rất nhiều thông tin khác nhau về những phương pháp giúp hỗ trợ đái tháo đường được nhiều người truyền tai. Tuy nhiên, hãy lưu ý những sai lầm sau đây nhé:

1. Đã bị mắc bệnh Đái tháo đường thì đừng bao giờ ăn đồ ngọt

Nguyên nhân của bệnh Đái tháo đường là do lối sống không lành mạnh, ít vận động, gen di truyền, và vài yếu tố khác. Nguyên nhân trực tiếp không phải là do tiêu thụ nhiều đường. Khi bị mắc bệnh, nhiều người quan niệm rằng tuyệt đối không được tiêu thụ những món ăn/uống gọt nữa. Đây là quan niệm sai lầm. Nếu thích ăn bánh thì bạn cứ ăn nhưng hãy ăn ít hơn nhé.

Hoàn toàn kiêng đồ ngọt là sai lầm của người mắc bệnh đái tháo đường
Hoàn toàn kiêng đồ ngọt là sai lầm của người mắc bệnh đái tháo đường.

Đối với người mắc Đái tháo đường sẽ cho rằng mình cần một chế độ ăn chuyên biệt dành và cần tuân thủ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, người bệnh cũng như người thường đều cần tuân theo chế độ chung. Chế độ ăn lành mạnh chung đó là tiêu thụ nhiều loại hạt (đậu phộng, đậu nành..), sữa tách bơ, rau, ít chất béo của sản phẩm từ động vật 4 chân; ăn được dầu thực vật và cá; ăn ít đồ ngọt.

Tuân thủ chế độ ăn trên không có nghĩa là lượng đường trong máu sẽ không tăng. Chế độ ăn chỉ góp phần ổn định đường máu. Còn mức đường máu tốt thì cần dùng thêm viên uống hỗ trợ, tập thể dục.

2. Chỉ kiểm tra lượng đường huyết trước khi dùng bữa sáng

Phần đa những bệnh nhân đái tháo đường không đo đường huyết sau khi đã ăn xong. Họ vẫn luôn thắc mắc rằng đường huyết khá tốt mà vẫn dẫn đến khá nhiều biến chứng…Lý do của tình trạng này là do họ không kiểm soát lượng đường huyết sau ăn mà không biết rằng sau 2h ăn, những người bị tăng đường huyết sẽ dễ có biến chứng tim mạch hơn.

3. Tiêm insulin sẽ làm tình trạng bệnh tiểu đường nặng thêm

Nếu tụy không sản xuất ra đủ lượng insulin để điều hòa lượng đường máu sau khi đã dùng những viên uống, thì cần phải tiêm insulin sẽ cân bằng lại lưu lượng đường có trong máu. Insulin là hoạt chất duy nhất làm giảm lượng đường máu của cơ thể. Việc cần thiết đối với cơ thể là phải khôi phục lại lượng insulin.

Nếu đường máu được giảm trung bình 2mmol/l sẽ giúp giảm đến 30% biến chứng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người không chịu tiêm insulin mà chỉ ăn kiêng và dùng sản phẩm hạ đường huyết. Tình trạng của bệnh nhân nhẹ hay nặng sẽ phù thuộc vào biến chứng để lại của bệnh chứ không phải do nguyên nhân là insulin.

4. Chỉ dùng những sản phẩm hỗ trợ đái tháo đường

Nếu như chỉ dùng viên uống hỗ trợ đái tháo đường nhưng không dùng những sản phẩm để hạ huyết áp, hỗ trợ rối loạn mỡ máu… là một thực trạng hoàn toàn sai lầm. Theo nghiên cứu cho hay, những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường thường sẽ có biểu hiện như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, rối loạn đông máu… và có thể sẽ tử vong do biến chứng về tim mạch.

Vì vậy, bên cạnh dùng những viên uống hỗ trợ cho bệnh tiểu đường thì hãy dùng những loại sản phẩm hỗ trợ cho biểu hiện trên nhé.

5. Không thử đường huyết lúc bị đói

Nhiều bệnh nhân cho rằng khi đói là mình đã bị hạ đường huyết và khắc phục bằng cách ăn ngay. Tuy nhiên, có thể cảm giác đói là hiện tượng cơ thể đang “đói giả”.

Đừng quên thử đường huyết lúc đói nhé
Đừng quên thử đường huyết lúc đói nhé.

Hiện tượng đói giả thường sẽ xảy ra với đối tượng có lượng đường huyết cao, và khi đường huyết được đưa xuống gần với mức đường huyết bình thường thì sẽ cảm thấy như bị hạ đường huyết thật. Vì thế, bạn hãy đo lượng đường huyết trong cơ thể trước khi ăn để xem có nên ăn thêm hay không.

6. Không nắm được mục tiêu hỗ trợ

Nhiều người rất lo khi thấy lượng đường huyết trước khi ăn của mình lên đến 7mmol/l. Một số người lại quan niệm rằng lượng đường huyết dao động ở mức 4-5mmol/l là ổn.

Tuy nhiên, Hội Đái tháo đường Hoa kỳ đã nghiên cứu rằng, mục tiêu đường huyết lúc đói là 4-7,2mmol/l, sau khi đã ăn 2h là < 10 mmol/l, HbA1c <7% sẽ c chưa có biến chứng nặng. Còn đối với bệnh nhân lớn tuổi (≥65 tuổi), mắc nhiều bệnh kèm thì có thể mức đường huyết sẽ cao hơn.

 

Những phương pháp hỗ trợ bệnh tiểu đường

Nhiều người thắc mắc về khả năng hết bệnh của căn bệnh tiểu đường. Nhưng sự thật thì bệnh này không thể khỏi. Chỉ có thể dùng phương pháp hỗ trợ, kiểm soát triệu chứng, ngăn biến chứng. Tùy vào tuýp tiểu đường mà bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp hỗ trợ, giúp kiểm soát đường huyết trong cơ thể, dùng sản phẩm hỗ trợ tiểu đường hoặc dùng insulin.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng phải duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, duy trì cân nặng phù hợp và vận động thường xuyên để giúp cơ thể kiểm soát được căn bệnh tiểu đường.

1. Phương pháp đối với bệnh tiểu đường tuýp 1

Phương pháp hỗ trợ chính cho bệnh này chính là dùng Insulin nhân tạo. Phương pháp này có thể giúp thay thế hormone không thể sản xuất được trong cơ thể.

Dùng Insulin nhân tạo là một trong những phương pháp hỗ trợ bệnh hiệu quả
Dùng Insulin nhân tạo là một trong những phương pháp hỗ trợ bệnh hiệu quả.

Có bốn loại insulin được dùng rộng rãi hiện nay:

 1. Insulin có tác dụng nhanh, hoạt động trong 15 phút và kéo dài trong vòng từ 3 đến 4 tiếng.
 2. Insulin có tác dụng ngắn, hoạt động trong 30 phút và kéo dài trong vòng từ 6 đến 8 tiếng.
 3. Insulin có tác dụng trung bình, hoạt động trong 1-2 giờ và kéo dài trong vòng từ 12 đến 18 tiếng.
 4. Insulin có tác dụng dài thường sẽ bắt đầu hoạt động trong vài giờ và kéo dài khoảng 24 giờ .

2. Phương pháp điều hỗ trợ bệnh tiểu đường tuýp 2

Tập thể dục và  chế độ ăn kiêng hợp lý  sẽ giúp một kiểm soát được căn bệnh đái tháo đường tuýp 2. Nếu việc có lối sống lành mạnh không giúp giảm lượng đường thì cần phải dùng viên uống.

Một số sản phẩm dùng để giảm mức đường huyết như:

– Nhóm sản phẩm Biguanide.

– Viên uống ức chế alpha-glucosidase.

– Nhóm viên uống ức chế men DPP 4.

– Viên uống giống như hormone glucagon.

– Meglitinide.

– Sulfonylureas.

– Hoạt chất ức chế SGLT2.

– Thiazolidinedione.

2. Phương pháp hỗ trợ căn bệnh tiểu đường thai kỳ

Trong giai đoạn thai kỳ, bạn phải theo dõi lượng đường trong máu trong ngày thường xuyên. Nếu cao thì hãy nhanh chóng tập thể dục, thay đổi chế độ ăn uống để giảm đường huyết. Những giải pháp chung để ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.

Khó có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường tuýp 1. Tuy nhiên, nếu như bạn duy trì lối sống lành mạnh sẽ phòng ngừa được tình trạng tiền đái tháo đường, tiểu đường thai kỳ, tiểu đường tuýp 2.

Sử dụng chế độ ăn từ thực vật giúp ngăn ngừa bệnh
Sử dụng chế độ ăn từ thực vật giúp ngăn ngừa bệnh.

– Vận động thường xuyên và nhiều hơn.

– Chỉ ăn đồ ăn tốt cho sức khỏe. Tiêu thụ những thực phẩm ít calo, chất béo và tăng cường chất xơ. Ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc.

– Nếu bị béo phì hay thừa cân thì phải giảm cân.

– Nếu như bạn đang mang thai thì đừng nên giảm cân. Hãy tìm đến bác sĩ để tìm hiểu về cân nặng nên duy trì trong thời gian mang thai nhé.

 

Những phương pháp hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường tại nhà

 • Hoạt động thể chất: Việc thường xuyên vận động và tập thể dục sẽ giúp glucose đi vào trong những tế bào, từ đó hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu.
Hãy ăn uống lành mạnh nhé
Hãy ăn uống lành mạnh nhé.
 • Ăn uống lành mạnh: Tập trung chế độ ăn nhiều rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc. Tuân thủ việc cắt giảm carbohydrate tinh chế, chất béo bão hòa và đồ ngọt.

Dùng viên uống Đường Huyết Vương cho người bị tiểu đường

Một trong những cách bạn có thể hỗ trợ bệnh đái tháo đường là dùng viên uống Đường Huyết Vương. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ những loại thảo dược thiên nhiên an toàn cho sức khỏe. Một số nguyên liệu chính có trong sản phẩm phải kể đến:

– Cao Giảo cổ lam

Từ xa xưa, hoạt chất này đã được sử dụng rộng rãi. Giảo cổ lam dùng để giảm đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ khả năng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân, hỗ trợ tim mạch…

Đường Huyết Vương chiết suất từ các thành phần thiên nhiên
Đường Huyết Vương chiết suất từ các thành phần thiên nhiên.

– Cao Dây thìa canh

Thìa canh là loại thảo dược làm giảm khả năng hấp thu đường từ ruột, tăng cường chu kỳ phát triển của tế bào tuyến tụy nơi sinh ra insulin, tăng sinh insulin tự thân. Từ những điều đó, giúp cơ thể có thể kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn. Dây thìa canh cực kỳ tốt cho bệnh nhân mắc căn bệnh tiểu đường.

– Nấm lim xanh

Nấm lim xanh thuộc nhóm nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe. Nấm lim xanh giúp điều chỉnh lượng đường huyết ổn định, bảo vệ và sản sinh insulin, giảm biến chứng, triệu chứng của bệnh nhân.

– Bột tỏi đen

Tỏi đến là nguyên liệu chứa allicin – hoạt chất giúp hỗ trợ tăng khả năng sinh insulin, loại yếu tố gây hại đến insulin, tốt cho đường huyết, tăng cường sự khỏe mạnh cho cơ thể hơn. Sử dụng sản phẩm Đường Huyết Vương sẽ giúp giảm nguy cơ gặp phải những biến chứng do căn bệnh tiểu đường, giảm mức độ đường huyết trong cơ thể.

Sản phẩm có thể dùng cho bất kỳ người nào bị đái tháo đường hay rối loạn dung nạp đường huyết. Nên dùng 1-2 viên/lần, 2 lần 1 ngày và dùng trước khi ăn khoảng tầm 30 phút. Tuy nhiên, để an toàn và đảm bảo hơn, bạn hãy hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định sử dụng sản phẩm. Tránh trường hợp mẫn cảm với thành phần nào của sản phẩm.

Ngoài ra, nên tiếp tục duy trì một lối sống khỏe mạnh. Tập thể dục và vận động thường xuyên, ăn uống lành mạnh với nhiều rau củ, quả và sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Thường xuyên đo đường huyết để có thể kiểm soát lượng đường huyết của mình tốt nhất. Từ đó, có những điều chỉnh phù hợp, tránh những biến chứng nặng do quá chủ quan.

Bệnh tiểu đường là tình trạng bệnh khiến cuộc sống sinh hoạt cũng như làm việc của nhiều người bị đảo lộn, trở nên khó khăn hơn, Có thể để lại biến chứng có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, khả năng mắc bệnh tiểu đường hiện nay đang rất cao khiến nhiều người lo lắng.

Để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trước căn bệnh này hãy thay đổi lối sống ngay hôm nay. Và dùng ngay viên uống Đường Huyết Vương để hỗ trợ bệnh đái tháo đường một cách tốt nhất. Với những thành phần tự nhiên quý giá, bệnh nhân có thể dùng sản phẩm lâu dài.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ về căn bệnh đái tháo đường thì đừng ngại ngần liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

 

Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm Dân Khang hoặc đang gặp vấn đề về bệnh tiểu dường thì có thể liên hệ số Hotline: 1900 7061 hoặc bạn có thể điền Form đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ ở phía dưới để nhận sự tư vấn từ các Dược sĩ của Dân Khang.
tư vấn callhotline

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh tiểu đường